Những lưu ý khi mua củ tam thất về dùng mỗi ngày

Là một loại rất được ưa chuộng từ thời xa xưa các cụ đã biết tới tác dụng của tam thất trong việc chống lại nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt những bệnh liên quan đến hệ thống khí huyết ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Ngày nay tam thất bắc vẫn được nhiều người tin dùng và được coi như một loại thần dược trong cuộc chiến chống lại ung thư. Dưới đây là giải đáp các thắc mắc khi chọn mua tam thất về dùng

uống tam thất có tác dụng gì

Những loại tam thất chủ yếu hiện nay

Tam thất thường có dạng củ tươi và dạng bột. Nhưng hiện tại, bột Tam thất dễ làm giả nên cần lưu ý, khi muốn mua bột Tam thất thì tốt nhất nên chọn mua gà hầm tam thất ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, hoặc là mua Tam thất tươi rồi yêu cầu nhà thuốc tán bột. Ngoài ra, có thể dùng Tam thất tươi và làm các bước sơ chế tại nhà, tối ưu nhất là dùng đến đâu sơ chế đến đó.

Sử dụng tam thất mỗi ngày có vấn đề gì không?

Vì Tam thất có tính ôn nên có thể dùng thuốc tam thất mỗi ngày đối với người có cơ địa thông thường, còn với những người sở hữu cơ địa quá nóng hoặc quá lạnh sẽ xuất hiện các tác dụng phụ như: Mụn nhọt, ngứa, dị ứng…

Có nên ăn tam thất sống

cong dung cua tam that

Trên thực tế một vài người nhai Tam thất sống đã bị rộp màng nhầy miệng, vì vậy để tối ưu nhất, có thể dùng bột hoặc thái lát Tam thất hãm với nước sôi, sử dụng cả nước nhai cả bã vừa đơn giản, giá bán củ tam thất có thể giữ được hương vị, những hoạt chất dễ bay hơi không mất đi, vừa có hiệu quả trị liệu tốt.

Tam thất có chữa được bệnh ung thư

Hiện tại, chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào về việc Tam thất có khả năng chữa trị được ung thư cả. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thực tế đã áp dụng thì Tam thất có thể làm chậm quá trình tiến triển và di căn của khối u.

Làm sao để loại bỏ vị đắng của tam thất

Vị đặc thù của củ Tam thất bắc là đắng, gây khó sử dụng, tuy nhiên vị đắng ấy là vị biểu lộ các hoạt chất đưa lại hiệu quả tốt nhất của Tam thất trong đó, thành ra khi chế biến chỉ nên làm sao hạ bớt vị đắng đó đi, khuyến cáo không làm mất hoàn toàn, vì như vậy sẽ làm mất đi công hiệu của Tam thất.

Dùng tam thất bắc có khả năng gây vô sinh không?

Hiện chưa có công trình nghiên cứu nào tuyên bố việc dùng Tam thất sẽ gây vô sinh. Tuy nhiên, vì Tam thất có công hiệu tự bổ cường tráng, làm tăng nội tiết sinh dục, do vậy nếu sử dụng nhiều khi nhỏ tuổi có khả năng tác động đến hoạt động của các tuyến nội tiết về sau này.

Tại sao phụ nữ mang thai không nên dùng tam thất

Mặc dù Tam thất rất có lợi cho phụ nữ sau khi sinh nhưng khuyến cáo không được dùng cho phụ nữ đang mang thai. Vì Tam thất có tính ôn, giá củ tam thất mà trong khi đó, khi có mang cơ địa của người nữ giới thường nóng, nếu dùng sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt cho thai phụ và thai nhi

Tam thất nam không đắt bằng củ tam thất bắc là do đâu

tam that co tac dung nhu the nao

Tam thất nam (họ gừng chứ không phải là họ nhân sâm như Tam thất bắc ). Mọi người hay lầm lẫn giữa Tam thất bắc và Tam thất nam. Tam thất nam chỉ được sử dụng để hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, tán ứ, thông kinh, hoạt huyết, tiêu thũng, chỉ thống, nó không có hiệu quả như Tam thất bắc.

Không mắc bệnh dùng tam thất có sao không?

Trong những cách sử dụng tam thất thì tất cả đều lành tính cho sức khỏe nên bạn có thể không cần lo lắng. Duy chỉ có phần rượu ngâm tam thất thì nên dùng một cách điều độ mỗi ngày 1 chén nhỏ là đủ nhiều người thấy ngon lại uống quá chén thường xuyên sẽ không tốt có thể gây tổn hại cho gan và dạ dày.

Ngoài ra ngay cả khi không bị bệnh dùng tam thất thường ngày cũng giúp bạn có sức đề kháng tốt nhất là với những cụ già dùng đều đặn có thể tránh được nhiều bệnh do tuổi tác gây nên.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN