Biểu hiện và triệu chứng ung thư cổ tử cung

chích ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ với tỷ lệ chỉ đứng sau ung thư vú. Những biểu hiện triệu chứng ung thư cổ tử cung như đau vùng xương chậu, âm hộ dễ bị chảy máu cần được nhận biết sớm, đây là điều vô cùng quan trọng bởi ở giai đoạn đầu khả năng trị hết bệnh là rất cao và tránh được biến chứng dẫn đến vô sinh sau này.

An toàn hơn chị em có thể đi chích ngừa hay tiêm phòng ung thư cổ tử cung để phòng tránh được căn bệnh quái ác này.

Đau vùng xương chậu dấu hiệu ung thư cổ tử cung

chích ngừa ung thư cổ tử cung

Sẽ không có gì bất thường nếu biểu hiện này xuất hiện trong thời gian kinh nguyệt nhưng những ngày thường vẫn bị thì bạn nên xem lại. Cổ tử cung của phụ nữa nằm ở gần vùng chậu, nếu có tế bào ung thư tử cung phát triển thì nhiều khu vực chậu sẽ bị đau.

Đi tiểu khó cảm giác đau rát

triệu chứng ung thư cổ tử cung

Cụ thể là cảm giác đau thắt hay thấy rát khi đi tiểu tiện. Tuy vây, khi thấy biểu hiện này chúng ta không đủ cơ sở để kết luận là bệnh ung thư cổ tử cung. Các bệnh như viêm đường tiết niệu hay một số bệnh liên quan đến tính dục cũng có triệu chứng này.

Khi quan hệ bị chảy máu dễ ung thư cổ tử cung

Thực ra có rất nhiều trường hợp bị chảy máu âm đạo sau khi “mây mưa” nhưng dấu hiệu ung thư này chỉ đôi khi xuất hiện. Nếu có bệnh ung thư cổ tử cung bạn sẽ gặp vấn đề này liên tục. Nếu thấy có biểu hiện này cần sớm đi gặp bác sĩ.

Đau vùng thất lưng triệu chứng ung thư cổ tử cung

tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Đi kèm với đau vùng chậu những cơn đau có thể lây lan lên lưng. Không phải tất cả phụ nữ bị ung thư cổ tử cung đều co cùng một cơn đau. Có người chị cẩm thấy quặn ở lưng, nhức lưng, có chị em khác bị đau đớn liên hồi, có khi còn bị đau kéo xuống tận chân hoặc gây sưng tấy chân.

Bình thường khi đến thời kỳ kinh nguyệt một số bạn nữ có cảm giác đau lưng nên thường xem nhẹ triệu chứng này. Vì vậy bạn cần hết sức thận trọng nếu có cảm giác đau thường xuyên, nên đi khám định kỳ vì đây có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Nếu được điều trị sớm bằng những bài thuốc trị ung thư sẽ tránh được những tác hại xấu về sau này với sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo