Cách trị sưng nướu răng và chảy máu lợi bằng đông y

Những sai lầm nên tránh khi trị viêm lợi sưng nướu răng 4

Nếu hay ăn thức ăn cứng dễ khiến chảy máu lợi viêm nướu chân răng do phần này rất mềm và dễ bị tổn thương ngoài ra cũng có trường hợp nóng do thiếu các dưỡng chất vitamin có thể làm cho lợi răng bị sưng rất lâu hết để không trị sớm. Trong đông y thì cách trị sưng nướu răng cần phải có sự kết hợp giữa giải nhiệt cơ thể, thài bỏ độc tố và kháng khuẩn nguyên nhân viêm lợi tránh để bệnh tái phát.

Hoa cúc thường được dùng để làm thức uống, vị thuốc giúp an thần, giảm đau, nhất là thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng trà hoa cúc để trị viêm nướu chân răng rất hiệu quả. Bằng cách trị sưng nướu răng lấy hoa cúc tươi rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng cách trị viêm lợi trùm thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng. Sử dụng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm để thanh nhiệt cho cơ thể và thoải mái tinh thần.

Cách trị viêm lợi trùm viêm nướu chân răng bằng gừng

Gừng có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau nên được dùng để trị viêm lợi sưng nướu răng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy gừng tươi hoặc khô dùng hãm nước uống hàng ngày (trà gừng). Cách này có tác dụng giảm đau chảy máu lợi, sưng nướu răng rất tốt. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể nhằm ngăn ngừa nguyên nhân viêm lợi.

Cách trị sưng nướu răng và chảy máu viêm lợi viêm tủy răng bằng đông y

Khi được kết hợp chung với đinh hương và tamt thất bắc thì tác dụng trị lợi răng bị sưng lại càng hiệu quả hơn bao giờ hết chính vì thế mà cách trị sưng nướu răng này lại được áp dụng nhiều nhất giúp đẩy lủi triệu chứng chảy máu lợi ngay cả khi bệnh đã nặng và khiến cho chân răng trở nên bị lung lay dễ rụng!

Cách trị sưng nướu răng và chảy máu viêm lợi viêm chân răng bằng đông y

Trị viêm lợi sưng nướu răng bằng rau sam

Rau xam có vị chua mát giúp thanh nhiệt cho cơ thể và giảm nguyên nhân viêm lợi rất tốt. Mỗi khi bị viêm lợi viêm nướu răng, bạn lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy hết viêm nướu chân răng sưng đau chảy máu lợi.

Cách trị sưng nướu răng và chảy máu viêm lợi sâu răng bằng đông y

Trị viêm lợi viêm nướu răng bằng hạt táo

Hạt táo cũng có tác dụng trị viêm lợi đau nhức răng viêm nướu chân răng rất hiệu quả khiến bạn bất ngờ. Cách dùng như sau: bạn chỉ cần lấy hạt táo đem đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, từ từ nướu sẽ hết lợi răng bị sưng. Cách này cũng có tác dụng trị trị tốt cho các trường hợp mắc phải các bệnh liên quan đến răng miệng khác.

Nếu bạn đang mọc răng khôn và bị lợi trùm thì nên dùng cách trị viêm lợi trùm từ hạt táo và tam thất tán bột sẽ tăng cường khả năng trị trị hơn. Nếu còn chảy máu lợi nữa thì nên dùng kết hợp với tam thất ngũ bội đã được để cập trong cách trị sưng nướu răng ở trên. Những cây thuốc này rất dễ mua ngoài tiệm thuốc hoặc nếu bạn không biết cách thì nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ đông y chuyên khoa viêm nướu chân răng có kinh nghiệm lâu năm.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo