Thuốc nam dân gian trị viêm lợi răng viêm nha chu gây đau sưng nướu

Thuốc nam dân gian trị viêm lợi răng viêm nha chu gây đau sưng nướu

Số người mắc các chứng bệnh về viêm lợi tụt lợi bị sưng nướu răng cũng như các bệnh răng miệng khác chiếm phần lớn trong dân số. Bệnh không gây đau đớn ở những giai đoạn đầu nên nhiều người không để ý cho tới lúc nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn uống. Cách điều trị sưng nướu hữu hiệu vẫn được các bác sỹ áp dụng là dùng thuốc nam kết hợp dạng ngậm và dạng súc miệng.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những cách trị bệnh viêm lợi sưng nướu nhức răng bằng thuốc Nam vừa hay vừa hiệu quả.

Bệnh nha chu viêm nướu răng là tình trạng viêm nhiễm ở mô lợi, xương ổ răng và mô nha chu. Ở những người đã qua tuổi trưởng thành mà bị mất răng thì phần lớn nguyên nhân là do bệnh viêm lợi sâu răng gây ra.

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm lợi viêm nướu răng

Thuốc nam dân gian trị viêm lợi nhức răng răng viêm nha chu gây đau sưng nướu 1

  • Lợi răng bị sưng đỏ, khi chạm vào thì đau
  • Có mủ chảy ra hoặc đôi khi còn kèm theo cả máu ở chỗ viêm lợi
  • Hơi thở có mùi khó chịu
  • Răng bị mòn, đen xám, dễ bị mẻ vỡ
  • Răng và lợi không bám vào nhau, lung lay dễ rụng ra
  • Kèm theo đó là các triệu chứng khác như: đau lưng, mỏi gối, mộng tinh, di tinh

Về nguyên nhân bị sưng nướu răng thì theo Đông y là do vị hỏa tích kết hợp với phong nhiệt nên mới gây ra bệnh. Bệnh sưng nướu lâu ngày sẽ làm âm hư, thận hư, tân dịch suy giảm, gây hu hỏa bốc lên thành bệnh nặng.

Sau đây là các cách trị bệnh viêm lợi đau nhức răng sưng nướu bằng thuốc nam

Bài thuốc trị viêm lợi nhức răng viêm nướu răng số 1

Nguyên liệu: Ngưu bàng, hạ khô thảo, sơn chi, tam thất mỗi vị 12g. Bạc hà, xuyên sơn giáp, mỗi vị 6g. Xích thược 8g, kim ngân, liên kiều, tạo giác thích, mỗi vị 20g. Đem tất cả cho vào siêu sắc nước uống.

Thuốc nam dân gian trị viêm lợi sâu răng răng viêm nha chu gây đau sưng nướu 2

Bài thuốc trị viêm lợi đau răng bị sưng nướu răng hàm số 2

Nguyên liệu:  Ngưu bàng 12g, bồ công anh 20g. Bạc hà, củ tam thất tạo giác thích, mỗi vị 8g, hạ khô thảo, kim ngân hoa, mỗi vị 16g. Đem sắc nước uống.

Cách thành phần dược liệu này giúp kháng viêm có mủ nhất là với những người viêm lợi viêm nha chu viêm nướu răng khiến cho răng bị lung lay do ở giai đoạn nặng thì việc tái tạo lại cấu trúc và kháng viêm bằng tác dụng của tam thất là cần thiết!

Bài thuốc trị viêm lợi viêm nướu răng số 3

Nguyên liệu: Thạch cao sống 20g, kinh giới, nụ tam thất phòng phong, bạch chỉ, mỗi vị 12g. Đem sắc lấy nước uống, đây là bài thuốc rất tốt cho việc điều trị sưng lợi viêm nướu răng.

Thuốc nam dân gian trị viêm lợi viêm nha chu răng viêm nha chu gây đau sưng nướu

Bài thuốc trị viêm lợi viêm nha chu số 4

Đây là bài thuốc bôi có tên gọi là thuốc cam xanh, được bào chế với các nguyên liệu như thanh đại 0.39g, ngũ bội tử 0.1g, bạch phàn 0.1g, mai hoa tam thất, băng phiến 0.6g. Mỗi lần dùng các bạn cần súc miệng sạch, dùng tăm bông chấm thuốc rồi bôi vào chỗ viêm. Với cách trị bệnh nha chu bằng thuốc Nam này thì hiện nay đã có 1 số các công ty dược đã bào chế và có bán tại các nhà thuốc nếu bị sưng nướu răng, rất tiện lợi cho các bạn

Có nhiều giai đoạn khác nhau của viêm lợi viêm chân răng bị sưng nướu răng và mỗi thời kỳ sẽ có những phương pháp thích hợp nhất cho quá trình điều trị. Để có được những tư vấn hữu ích bạn có thể liên hệ những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm trong việc trị hết bệnh viêm lợi viêm nướu răng để được giải đáp.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo