Mách bạn dùng tam thất để giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm

hình ảnh củ tam thất

Hiện tượng bạc tóc là không thể trán khỏ với những người cao tuổi nhưng hiện nay thì kể cả với những người độ tuổi dưới 30 thì cũng xảy ra rất nhiều có thể do việc sinh hoạt thiếu khoa học như thường xuyên thức khuya, làm việc quá nhiều dẫn tới căng thẳng đầu óc cũng như ăn uống thiếu chất…

Ngoài ra còn nhiều nguuyên nhân khác mà bạn sẽ được tìm hiểu dưới đây cũng như việc sử dụng tam thất bắc cách sử dụng bột tam thất để điều trị tốc bạc sớm.

Bác sĩ tư vấn về bệnh tóc bạc sớm

Theo y học cổ truyền, tình trạng tóc bạc sớm trước tuổi là do tính huyết không đầy đủ. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý như do suy nghĩ nhiều hay lao tâm. Nhiều người còn cho rằng tóc bạc sớm là do máu xấu. Nhưng theo lương y Vũ Quốc Trung: “tóc là phần huyết dư. Vì thế khi cơ thể người có tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng và lâu bạc. Và ngược lại, nếu tinh huyết không đầy đủ thì tóc dễ gãy, rụng và mau bạc. Tóc bạc là do yếu tố di truyền, tuy nhiên người có suy nghĩ căng thẳng khiến não hoạt động quá mức cũng sẽ dẫn đến tóc mau bạc.”

Vòng đời của một sợi tóc sẽ trải qua ba bước phát triển, thoái triển và nghỉ ngơi. Thời điểm tóc bắt đầu có sợi bạc thường vào cuối những năm 20 tuổi. Nhưng ở từng người thời điểm này cách sử dụng củ tam thất có thể sẽ khác nhau. Tóc được xem là bạc sớm khi xảy ra trước 30 tuổi.

Tác dụng của tam thất giúp trị tóc bạc sớm thế nào

dùng tam thất để trị tóc bạc sớm

Xuất phát từ những yếu tố gây ra chứng tóc bạc sớm, trong dân gian có rất nhiều bài thuốc giúp điều trị bệnh này, một trong số ấy phải kể đến củ tam thất tác dụng. Từ lâu, củ tam thất vốn được coi là thần dược giúp cầm máu, điều trị nhiều chứng bệnh trong đó phải kể đến hỗ trợ điều trị ung thư. Sự kết hợp của tam thất cùng dược liệu quý trong tự nhiên là hà thủ ô sẽ giúp điều trị tóc bạc sớm rất tốt.

Công thức để điều trị chứng tóc bạc này cũng khá đơn giản: củ tam thất và hà thủ ô khi mua về tán thành dạng bột mịn và cách sử dụng hoa tam thất uống đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt của nó chỉ trong một tháng.

hoa tam that co tac dung gi không

Nếu bị mất ngủ gây nên hiện tượng bạc tóc thì bạn cũng nên uống nụ hoa tam thất để trị bệnh mỗi ngày, công dụng trị mất ngủ rất tốt và đã được nhiều người sử dụng chứng minh hiệu quả. Đó là giải quyết nguyên nhân bên trong với bên ngoài thì trong thời gian này có thể kết hợp gội đầu bằng lá bồ kết hoặc lá bưởi làm tóc mọc nhanh và mềm mượt hơn với những ai tóc quá khô.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo