Để tìm ra cách điều trị cao huyết áp (tăng xông) và ngăn ngừa bệnh tái phát, báo Y Học Sức Khỏe đã tổ chức cuộc phỏng vấn những bệnh nhân đang bị cao huyết áp tại Chuyên khoa Tim mạch của những bệnh viện lớn cho kết quả sau:
- 87% đã từng uống thuốc Tây
- 71% đã từng dùng thực phẩm chức năng
- 79% đã từng dùng những phương pháp dân gian
Phần lớn bệnh nhân đều khẳng định:
- Thuốc Tây tác dụng nhanh nhưng hiệu quả trong thời gian ngắn, khi ngưng sử dụng bệnh lại tái phát làm người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc. Uống trong thời gian dài còn khiến cơ thể nhờn thuốc, khi đó uống thuốc Tây không còn tác dụng. Nhiều bệnh nhân khi uống thuốc Tây còn gặp phải tác dụng phụ gây đau dạ dày, ho liên tục, sử dụng thuốc Tây quá nhiều khiến dư chất tích tụ gây suy gan nặng khiến cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt không dùng được cho phụ nữ có thai vì dễ ảnh hưởng tới thai nhi.
- Thực phẩm chức năng gây ít tác dụng phụ hơn thuốc Tây nhưng hiệu quả rất chậm, nếu ngưng sử dụng thì bệnh cũng sẽ lại tái phát. Hơn nữa phương pháp này chỉ có tác dụng trường hợp bệnh nhẹ mới bị lần đầu còn khi bệnh đã nặng thì không còn tác dụng gì.
- Những bệnh nhân đều cho biết khi sử dụng phương pháp dân gian như bấm huyệt, uống nhiều nước, rau cần tây, ăn nhạt, rau xanh, chuối… chỉ hết tạm thời nhưng sau đó bệnh lại tái phát trở lại trong thời gian ngắn. Bệnh nhân để lâu không dùng thuốc gây nên những triệu chứng nặng hơn như cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau tức ngực, choáng váng, tim đập nhanh.
- Nguyên nhân là những phương pháp kể trên mới chỉ làm giảm triệu chứng cao huyết áp tạm thời mà chưa có tác dụng đủ mạnh để điều trị những tổn thương bên trong hệ tuần hoàn, tim mạch.
Vậy có phương pháp nào hữu hiệu nhất để điều trị?
Qua giới thiệu của những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp lâu năm đã từng điều trị có kết quả tốt chúng tôi đã có được thông tin của bác sĩ Vũ Ngọc Minh (trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa Việt Nhật), một người nổi tiếng trong ngành y với những bài thuốc trị bệnh không tái phát. Phóng viên báo Y Học Sức Khỏe đã mời những bệnh nhân bị cao huyết áp nặng cùng tìm đến bác sĩ, để tìm được câu trả lời.
“Trích nguyên văn câu trả lời của bác sĩ như sau”
Phóng viên: Xin bác sĩ cho biết những nguyên nhân gây bệnh ạ
Bác sĩ Minh: Có nhiều nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh đi cao huyết áp như: rối loạn nhịp tim, viêm thận, u tuyến giáp, nhiễm trùng máu, béo phì, cơ thể căng thẳng…. nhưng nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người mắc bệnh trong thời gian dài là do hệ thống tim mạch bị tổn thương, có thể xuất hiện những viêm loét nhỏ gây rối loạn khiến bệnh nhân bị tăng huyết áp. Với những người khỏe mạnh thì hệ thống tim mạch hoạt động bình thường, huyết áp ổn định, nhưng khi có những tổn thương bên trong thì chắc chắn sẽ làm cho tim mạch bị rối loạn. Những cách điều trị bệnh thông thường chỉ mới có tác động nhẹ trong khi rất nhiều trường hợp các cơ quan của hệ tim mạch bị tổn thương nghiêm trọng do người bệnh lâu ngày không được điều trị đúng cách, bệnh không chỉ khiến bệnh nhân bị tăng huyết áp, lâu ngày bệnh gây biến chứng nặng khiến bệnh nhân bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau tức ngực, choáng váng, tim đập nhanh, xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ. Trong khi đó các biện pháp thông thường lại chỉ có tác dụng làm giảm bớt triệu chứng tạm thời chứ không giúp hồi phục và trị lành những tổn thương bên trong khiến cho bệnh liên tục tái phát, nhất là những người có sức khỏe kém.
Hình ảnh bệnh nhân mắc bệnh lâu năm bị biến chứng do cao huyết áp
Anh Tùng (bệnh nhân đi cùng): Em bị mắc bệnh này đã lâu, ban đầu chỉ bị hoa mắt, chóng mặt nhưng giờ còn bị đau đầu, tim hay bị loạn nhịp, đau ngực dữ dội, có lần đã bị ngất xỉu. Trước em có uống thuốc tây đỡ được một thời gian nhưng lại hay tái phát, do dùng nhiều thuốc Tây làm em bị đau dạ dày, ho nhiều, cơ thể đang rất mệt mỏi. Vậy thưa bác sĩ có phương pháp nào mà không phải uống thuốc Tây cả đời không ạ
Bác sĩ Minh: Phần lớn bệnh nhân đã đi khám, xét nghiệm, đo huyết áp, siêu âm, chụp cắt lớp ở nhiều nơi và được các bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh của mình, tuy nhiên lại gặp bế tắc trong phương pháp điều trị. Một số trường hợp bệnh nhân chủ quan không trị ngay mà còn để lâu không trị làm bệnh càng nặng thêm. Thuốc Tây chỉ có tác dụng tạm thời, do đó để điều trị cần bài thuốc có nguồn gốc từ những loại thuốc quý có dược tính cao để giúp điều trị triệt để những triệu chứng của bệnh. Sau khi thăm hỏi về tình trạng của bệnh nhân bác sĩ đã đưa ra bài thuốc bao gồm: đan bì 9g, phục linh 12g, trạch tả 14g, thục địa 8g, sơn thù 17g, hoài sơn 7g, tang phiêu tiêu 15g, đỗ trọng 21g, tục đoạn 11g, đẳng sâm 6g, ngưu tất 8g, khiếm thực 14g, kim anh tử 19g, lộc nhung 15g, nhục quế 9g, ban long 12g. Đem đun hỗn hợp ở nhiệt độ cao để tách lấy tinh chất. Làm nguội dung dịch, sau đó tiếp tục đưa dung dịch qua máy diệt khuẩn bằng tia cực tím để đảm bảo vô trùng. Tiếp tục đưa qua máy tách lọc nước để lấy tinh chất khô, phần này được điều chế thành bột mịn và đóng gói để tăng thời gian bảo quản. Mỗi ngày bệnh nhân lấy gói thuốc đã được bào chế đóng gói sẵn để pha nước ấm uống để điều trị hàng ngày. Thực hiện phương pháp điều trị này bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn trong vòng từ 12-60 ngày tùy từng trường hợp bệnh nhẹ hay nặng.
Lưu ý: quy trình điều chế thuốc rất phức tạp, để đảm bảm chất lượng tốt nhất thì bệnh nhân có thể liên hệ bác sĩ qua zalo hoặc điện thoại để mua loại thuốc đã điều chế xong và đóng gói sẵn để sử dụng luôn.
Tư liệu những vị thuốc quý được sử dụng trong bài thuốc đặc trị cao huyết áp
Bài thuốc không chỉ giúp trị lành những tổn thương trong tim mạch, đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể, giúp phục hồi ổn định hoạt động của hệ tim mạch, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng đồng thời giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh với sức đề kháng được nâng cao để chống lại rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Hiện nay, bệnh viện đã hợp tác với tập đoàn Y dược Phúc Hoàng Thọ cùng điều chế thuốc đóng gói sẵn dạng bột để bệnh nhân dễ sử dụng.
Anh Huy (bệnh nhân): Vâng, vậy thì như em bị béo phì, hay căng thẳng khiến bị cao huyết áp, hay bị buồn nôn. Em có dùng qua một số loại thuốc Tây và thực phẩm chức năng nhưng chỉ được 1 ngày là hôm sau huyết áp lại tăng. Em hay bị đau đầu dữ dội, mắt bị mờ nhiều ạ.
Bác sĩ Minh: Đây là những triệu chứng do bị cao huyết áp lâu ngày gây ra, tình trạng này đã nặng nhưng vẫn có thể trị được, anh cần điều trị nhanh chóng để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau, bài thuốc này giúp tim mạch hoạt động ổn định, phục hồi huyết áp như trạng thái tự nhiên. Như vậy sau khi hết hẳn cao huyết áp thì những triệu chứng như đau đầu dữ dội, mắt bị mờ, buồn nôn, căng thẳng sẽ hết. Ngoài ra những trường hợp dưới đây có thể sử dụng thuốc này.
Bài thuốc đặc trị bệnh cao huyết áp dùng để điều trị những triệu chứng như sau:
- Huyết áp tăng đột ngột
- Loạn nhịp tim (nhịp tim đập bất thường)
- Cơ thể mệt mỏi, suy nhược
- Hoa mắt, chóng mặt, ù tai
- Đau đầu, suy giảm trí nhớ
- Ngất xỉu, đột quỵ
- Mất ngủ do tăng huyết áp
- Tê hoặc ngứa chân tay
- Hơi thở gấp
- Mặt đỏ bừng
- Tâm trạng hồi hộp, lo lắng
Chị Ngọc Anh (bệnh nhân): em bị cao huyết áp đã được 8 tháng khi mang thai, có đi siêu âm, xét nghiệm máu và chụp cộng hưởng từ thì không phát hiện khối u chèn ép tim, . Em có mua một số loại thuốc Tây uống nhưng không hết hẳn, cứ dừng uống là lại bị tăng huyết áp, tim đập nhanh, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Gần đây có hiện tượng đau tức ngực. Trường hợp của em thì điều trị ra sao ạ
Bác sĩ Minh: Vâng đây là dạng rối loạn của hệ tuần hoàn do biến chứng của cao huyết áp. Chị có thể dùng bài thuốc nêu trên để trị bệnh. Bệnh để lâu nên sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm khác, do đó cần trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm như ngất xỉu, đột quỵ. Những vị thuốc đã được lựa chọn thích hợp dùng cho những người có sức khỏe yếu như phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú. Nó không gây tác dụng phụ nên có thể dùng điều trị. Chị nên ăn thêm nhiều loại rau xanh, hạn chế muối và thực phẩm có cholesterol cao như mỡ, gan, tạng động vật, bổ sung những vi chất tốt cho hoạt động của tim mạch.
Phóng viên: Vậy thời gian điều trị là bao lâu thưa bác sĩ?
Bác sĩ Minh: Phần lớn bệnh nhân hết trong vòng 12 ngày nếu trị trị sớm. Một số trường hợp bệnh nhẹ thì hết nhanh hơn còn những người bệnh nặng lâu năm có thể mất thêm thời gian để điều trị.
Bác Nguyễn Văn Khánh là bệnh nhân đã hết bệnh sau khi điều trị
Lưu ý để thuốc điều trị bệnh cao huyết áp đạt hiệu quả cao nhất thì trong thời gian điều trị nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để giúp thải độc cho cơ thể, hạn chế chất béo để tránh xơ vữa động mạch, ăn uống đủ chất và khoa học chứ không nên chỉ ăn quá nhiều thịt, có như vậy thời gian điều trị sẽ được rút ngắn rất nhanh hết. Thuốc là để trị bệnh, nếu bệnh tự hết thì đã không cần phải tạo ra thuốc, ung thư cũng bắt nguồn từ những tổn thương rất nhỏ nhưng do không trị sớm khiến bệnh càng nặng, tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy khi thấy dấu hiệu bất thường hãy trị sớm nhất có thể, ngăn ngừa những tác hại về sau cho cả bản thân và gia đình.
Phóng viên: Cháu thấy mọi người nói phải xếp hàng rất lâu vì bệnh viện rất đông bệnh nhân đến trị. Vậy với những người ở xa không có điều kiện đến trực tiếp thì có thể mua thuốc bằng cách nào ạ?
Bác sĩ Minh: Bệnh nhân ở xa tôi sẽ trao đổi trực tiếp qua điện thoại. Bệnh nhân kể rõ những triệu chứng gặp phải để có hướng điều trị thích hợp. Nếu có nhu cầu mua thuốc vui lòng cho xin họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận là bệnh viện sẽ gửi thuốc về tận nhà.
Bệnh nhân xếp hàng mua thuốc rất đông. Để tránh mất thời gian quý vị nên liên hệ trước với bác sĩ.
Tác dụng của thuốc và thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ của bệnh nhân. Vì vậy quý vị nên liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Minh theo số 0918 230 154 hoặc 0971 680 029 để biết được tình trạng bệnh của mình cũng như nghe bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc và biện pháp điều trị tốt nhất. Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại bệnh viện đa khoa Việt Nhật hoặc nếu ở xa không có điều kiện đi lại sẽ được bác sĩ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà.
Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho bác sĩ Vũ Ngọc Minh
Để xem thêm chi tiết về bài thuốc xin ấn vào đây
Theo báo Y Học Sức Khỏe, bài viết có sử dụng tư liệu hình ảnh những cây thuốc trong công trình nghiên cứu khoa học của bác sĩ Trần Đức Hoàng và đồng tác giả bác sĩ Vũ Ngọc Minh.
t uống dc 6 hôm rồi đỡ hơn trước, triệu chứng tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt giảm được khoảng 70%. Mong rằng sẽ trị dc hết hoàn toàn
sau khi dùng thuốc của bác sĩ em thấy không bị đau tức ngực nữa, huyết áp ổn định hơn, ít bị choáng hơn trước, chỉ thỉnh thoảng hơi đau đầu, giờ em đặt thêm 1 liều nữa cho hết hẳn. Bác sĩ gửi giúp về địa chỉ 58 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh
tôi bị tăng huyết áp thường xuyên, hay choáng váng đầu óc và có tiền sử tiểu đường, nhà tôi đang ở gần bưu điện, nhờ bác sĩ chuyển qua với ạ. tến tôi là Hoàng Quốc Thành, ở tại số 8 tổ 11, An Điền 2, Trung Hiếu, Vũng Liêm, Vĩnh Long
mấy ông bác sĩ chỗ quận 3 cứ bảo phải mổ tim nhưng tôi rất sợ phải mổ, may có thuốc này đã hết, không cần mổ nữa. Cảm ơn bác, chúc bác sức khỏe và giúp cho nhiều người hết bệnh hơn nữa
Em bị bệnh này đã lâu, tim bị đập loạn nhịp, đau tức ngực, hay đỏ mặt khi tăng huyết áp. Em ở xa không đến mua được, bác gửi cho em về ủy ban xã Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình với. Em nhận thuốc xong trả tiền cho bưu điện luôn ạ
tôi 51 tuổi, trước đã mổ tim, có uống thuốc Tây tuy có giúp hạ huyết áp nhưng vẫn tái phát, tôi vẫn bị đau dạ dày do thuốc Tây, hay buồn nôn, chóng mặt nhiều, cơ thể dạo này mệt mỏi, bị suy giảm trí nhớ. Giờ tôi muốn dùng thuốc của anh để trị hết bệnh vì tôi không muốn dùng thuốc Tây nữa, anh cho tôi 2 đợt thuốc về 14 ngõ 1 Cầu Đơ, Hà Cầu, Hà Đông
Em cần nhập số lượng 50 gói về bán tại quầy thuốc. Địa chỉ tại quầy thuốc Mạnh Lan, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Mong bác sĩ phản hồi sớm
Ngô Tiến Khoa, hôm trước em tới mua mà đông quá xếp hàng chờ mãi, bác xem gửi nhanh đợt 2 giúp em tới 21 Trần Đại Nghĩa trong ngày nhé
Vợ em đang mang thai tháng thứ 7, trước đây bị huyết áp cao đến khi mang thai lại bị nặng hơn, đau đầu nhiều hơn, tim hay bị loạn nhịp, hay nôn ói. Đi khám có phát hiện tim hay bỏ nhịp, có dùng thuốc Hạ áp ích nhân, Ích Áp Cao vẫn không hết hẳn, chỉ đỡ được chút xong bị lại. Em cần liều thuốc đặc trị để vợ hết hẳn, em ở ngay Hà Nội thôi, bác chuyển thuốc này tới nhà N2, phòng 305, ngõ 40 Vạn Bảo, gọi trước 1 tiếng trước khi đến nhé
Do tính chất công việc căng thẳng, ăn uống thất thường em bị huyết áp cao, uống thuốc Tây nhiều quá, lần này nó nhờn thuốc cứ bị tăng huyết áp liên tục, tim đập nhanh quá, mất ngủ và đau đầu thường xuyên, hay thở gấp, nóng mặt, mắt có dấu hiệu mờ. Bác cho em 1 liệu trình thuốc Đông y này về 248/23 Nguyễn Thái Bình, phường 12, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Em muốn trị hết bệnh