Thuốc trị viêm dây thần kinh bị lật cổ chân bệnh yếu dây chằng bệnh thoái hóa khớp

cách điều trị bong gân bị căng cơ đầu gối trị đau khớp gối điều trị viêm dây thần kinh

Bị lật cổ chân ngày đầu ít biểu hiện khiến nhiều người xem nhẹ mà không lo trị trị nhưng càng về sau nó càng gây ra nhiều những bệnh lý khác như bệnh yếu dây chằng hay thậm chí là bệnh thoái hóa khớp do viêm quá lâu ngày khiến khớp sưng lên chèn ép trực tiếp vào các dây thần kinh tạo ra những cơn đau liên tục không dừng. Khi vừa mới ngã thì bạn nên dùng bài thuốc trị viêm dây thần kinh bao gồm lá thanh táo trộn cùng nghệ đỏ và tam thất rừng rồi cho bao xung quanh vết thương cho mau hết nhưng trước hết cần nhận biết rõ biểu hiện bệnh.

Bong gân cổ chân là tình trạng tổn thương dây chằng cố định vùng khớp cổ chân khiến dây chằng bị giãn hoặc đứt. Bong gân là một chấn thương thường gặp và rất phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt do nhiều nguyên nhân như té ngã, bị đánh đập, tai nạn, thường xuyên vận động mạnh, vận động với cường độ cao, chơi thể thao…

cách trị trật khớp cổ tay bị căng cơ phải làm sao bị đau khớp gối bị đau từ thắt lưng xuống chân

Bong gân bị lật cổ chân được chia thành 3 cấp độ là:

Cấp độ 1: Bong gân nhẹ dây chằng chỉ bị giãn, người bệnh yếu dây chằng chỉ thấy đau, cử động khớp không quá khó khăn.
Cấp độ : Bong gân vừa, dây chằng bị rách một phần.
Cấp độ 3: Bong gân nặng, dây chằng bị đứt hoàn toàn, cổ chân bị sưng và bầm tím, đau kéo dài, khớp lỏng lẻo, hạn chế cử động tránh bệnh thoái hóa khớp.

Trường hợp nặng, dây chằng có thể bị đứt hoặc làm khớp bị lỏng lẻo do mất điểm bám, khớp cử động bất thường sang cả hai bên. Vị trí bong gân bị sưng nề, bầm thâm tím, cơn đau nhức kéo dài trị bằng thuốc trị viêm dây thần kinh.

Tùy theo nguyên nhân gây bong gân bị căng cơ đầu gối, tính chất tổn thương nặng hay nhẹ mà bệnh nhân có thể bị đau ít hoặc nhiều. Các triệu chứng chính của bong gân cổ chân bao gồm:

Dây chằng ở vùng cổ chân bị tổn thương sẽ sưng nề và nóng lên nhanh chóng.
Đau nhức khớp cổ chân dữ dội lúc này nên  trị đau khớp gối điều trị viêm dây thần kinh với thuốc phúc hoàng.
Xuất hiện vết bầm tím ở vùng cổ chân bị sưng do tụ máu và tổn thương tế bào.
Sờ và ấn vào vùng cổ chân bị bong gân thấy đau dữ dội.
Khi vận động cổ chân thì thấy cơn đau kéo dài, khó cử động cổ chân.
Khi bị bong gân cổ chân, cần xử lý nhanh chóng và đúng cách để giảm thiểu các cơn đau nhức và phục hồi chức năng vận động của cổ chân. Không nên trì hoãn lâu sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và để lại di chứng về sau nếu không dùng biện pháp cách điều trị bong gân sớm.

Cách điều trị bong gân bị căng cơ đầu gối bằng mẹo dân gian

Với những trường hợp bong gân nhẹ ở giai đoạn 1, bệnh nhân có thể tự xử lý bằng cách bất động vùng khớp cổ chân, hạn chế vận động và di chuyển để tránh tổn thương nặng hơn. Kê cao chân và dùng đá lạnh hoặc túi chườm lạnh chườm lên vùng khớp cổ chân để làm dịu cơn đau và giảm sưng nề nhưng lâu dài nên trị đau khớp gối bằng thuốc đông y. Trong thời gian nghỉ ngơi, bệnh nhân có thể áp dụng một số cách trị bong gân cổ chân bằng mẹo dân gian sau đây để cải thiện các triệu chứng, điều trị viêm dây thần kinh bồi dưỡng gân cơ và phục hồi vận động cổ chân.

Cách trị trật khớp cổ tay bằng thuốc uống

Bài thuốc từ cây si

Dùng 50g tua rễ si hoặc 60g cành si rửa sạch, cho vào ấm đất sắc với 3 chén nước đến khi thuốc đặc lại còn 1 chén thì cho thêm chút rượu trắng để uống hết trong ngày, bị căng cơ phải làm sao cho thuốc ngấm dần.

cách điều trị bong gân bị căng cơ đầu gối trị đau khớp gối điều trị viêm dây thần kinh

Bài thuốc từ lá tầm xoọng

Dùng khoảng 40g lá tầm xoọng tươi (hay lá quýt gai) đem rửa sạch, giã nát. Sau đó hòa với 1 bát nước sôi để nguội rồi gạn lấy nước uống trong ngày. Cách 1 ngày uống 1 lần đến khi hết bị đau khớp gối.

Bài thuốc từ củ nghệ vàng, cỏ xước, vỏ cây gạo, cây lá lốt
Chọn 2 củ nghệ vàng, đem thái mỏng sao rượu; 16g vỏ ngoài cây gạo và 12g cỏ xước thái mỏng sao rượu; 16g cây lá lốt sao vàng. Cho các vị thuốc vào ấm đất sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát thì chia uống 2 lần/ngày mỗi khi bị đau từ thắt lưng xuống chân.

Bài thuốc từ hoa hòe, hạt bí, sơn tra
Đem 18g hoa hòe, 15g hạt bí xanh và 15g sơn tra đun sôi với nước trong 5 phút. Uống nước này như nước trà.

Cách trị bong gân cổ chân bằng thuốc đắp

Bài thuốc đắp từ lá náng
Cách 1: Dùng 1-2 lá náng hơ trên lửa cho nóng chín rồi bó vào khớp cổ chân bị sưng đau. Khi lá nguội thì hơ nóng lại và bó tiếp. Mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần cho đến khi hết bong gân.

Cách 2: Ngoài lá náng, dùng thêm vài loại lá sau đây: lá cúc tần, lá chìa vôi, lá bạc thau, lá ngải cứu, lá đau xương, lá thầu dầu tía. Mỗi lá dùng khoảng 1 nắm, đem rửa sạch bụi bẩn rồi giã nát, trộn chung với giấm hoặc rượu rồi lại đem sao nóng. Đắp hỗn hợp lá thuốc này lên khớp cổ chân bị bong gân, chờ thuốc khô thì thay thuốc mới.

Bài thuốc từ lá tầm gửi, lá gấc và gạch non
Đem 100g lá tầm gửi, 30g lá gấc và một ít gạch non giã nát, trộn chung với nhau rồi đắp vào khớp cổ chân. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần cho đến khi hết bong gân.

Thuốc đắp từ lá ngải cứu
Dùng 40g lá ngải cứu khô hoặc 100g lá ngải cứu tươi đem rửa sạch, giã nát, tẩm rượu hoặc giấm thanh rồi bó vào vùng bong gân cổ chân mỗi ngày 1 lần.

Bài thuốc từ 8 vị thảo dược
Cho 30g vòi voi, 20g nga truật, 12g lá cúc tần, 12g trầu không, 12g lá xạ can, 10g đu đủ xanh, 10g lá na, 1 củ tỏi vào cối giã nhỏ. Sau đó đắp thuốc lên vết thương, 2 – 3 ngày thay thuốc 1 lần.

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc trị bong gân cổ chân trên đây, bệnh nhân có thể kết hợp xoa bóp cổ chân để giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm đau và giảm sưng nề, bầm tím.

Với những vùng bị căng cơ phải làm sao cho những vết bầm tím hết dần bằng bài thuốc gia truyền có chứa hoạt chất của cây hoàng liên và thanh liên, tín vị trị sưng do chấn thương rất công hiệu, ngoài ra để tăng thêm khả năng làm hết đau nhức hoàn toàn thì còn dùng ngải diệp, huyền sâm và thường sơn đặc biệt là cách trị trật khớp cổ tay hết nhanh. Nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất nên gọi cho thầy thuốc theo số 0918239154 để được nhanh chóng trị bệnh tránh cứng khớp,  bị đau khớp gối hay những tổn thương không đáng có về sau như bị đau từ thắt lưng xuống chân.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo