Cách trị bong gân ngón tay giãn dây chằng đầu gối nhẹ viêm xương cách trị đau thần kinh tọa

dãn dây chằng cổ chân giãn dây chằng háng viêm khớp vai trị đau dây thần kinh tọa

Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình chơi thể thao cũng có thể khiến bạn bong gân tuy vậy không phải ai cũng biết cách trị bong gân ngón tay và giãn dây chằng đầu gối nhẹ đúng cách vì khi đau là nghĩ ngay tới việc bôi dầu nóng là một điều phản tác dụng. Tốt nhất là hãy dùng những cây thuốc tính mát tiêu sưng, chống bầm tím sẽ không bị đau nữa. Để tìm hiểu kỹ hơn về chứng bệnh này hãy đọc kỹ thông tin dưới đây cũng như cách phòng ngừa viêm xương cách trị đau thần kinh tọa, một biến chứng do chấn thương.

Nếu tai nạn xảy ra trên sân bãi, cách trị bong gân ngón tay, giảm triệu chứng giãn dây chằng đầu gối nhẹ có thể dùng ethyl clorua xịt vào nơi bong gân để gây tê làm lạnh tại chỗ. Ngoài ra, có thể dùng thuốc giảm đau, tiện nhất là alaxan uống 1-2 viên/lần, 3 lần trong ngày. Không dùng aspirin vì thuốc này chống ngưng kết tiểu cầu, gây chảy máu. Nhưng lưu ý dùng quá lâu có thể viêm xương do đó mà chúng tôi cách trị đau thần kinh tọa nhờ thuốc đông y đắp ngoài da chứ không ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong như thuốc Tây.

Nếu là bong gân độ 1, khi đã hết đau, bệnh nhân có thể bắt đầu vận động khớp trở lại. Để điều trị bong gân độ 2-3, phải làm băng bột để bất động khớp trong 4-6 tuần, sau đó tập vận động từ nhẹ đến nặng. Cách điều trị bong gân độ 3 (đặc biệt ở khớp gối, khớp cổ chân đối với người trẻ) là khâu tái tạo dây chằng bị đứt kết hợp với bất động trong 6 tuần. Nếu thấy quá lâu có thể dùng cách trị bong gân ngón tay bằng thuốc Phúc Hoàng Thọ, ngay cả giãn dây chằng đầu gối nhẹ hay nặng dùng thuốc này cũng nhanh hơn bó bột.

bị bong gân cổ tay giãn dây chằng gối bệnh khớp gối cách trị đau dây thần kinh tọa

Để đề phòng bong gân, nên mang bao khớp gối, bao cổ chân trong hoạt động thể thao. Bình thường, nên thực hiện các bài tập làm tăng trương lực các cơ quanh khớp cổ chân, khớp gối.

Bị bong gân cổ tay giãn dây chằng gối thường xảy ra khi cử động mạnh, đột ngột hay làm một động tác lặp đi lặp lại nhiều lần với cường độ cao. Tùy theo chấn thương mà tổn thương gân với mức nặng nhẹ mà có cách trị đau dây thần kinh tọa bệnh khớp gối khác nhau. Bệnh nặng, gân có thể bị rách hoặc đứt. Bệnh nhẹ, gân bị giãn, bị chệch hết vị trí ban đầu. Tại chỗ có thể có sưng phù, hạn chế cử động. Về điều trị viêm xương cũng như cách trị đau thần kinh tọa: nếu bong gân nặng đứt dây chằng có thể phải phẫu thuật để vá hoặc nối gân.

Trường hợp bị bong gân cổ tay nhẹ thì chỉ cần nghỉ ngơi, không cử động nhiều ở chi tổn thương, dùng các thuốc giãn dây chằng gối chống phù nề, giảm đau chống viêm. Người ta còn dùng các bài thuốc đông y kết hợp để điều trị như: thuốc xoa bóp ngoài da vùng tổn thương, gồm các vị đại hồi, địa liền, thiên niên kiện, quế… mỗi vị 20g, tán nhỏ, ngâm với 500ml rượu trắng có độ cồn 40-45 độ. Khi dùng rót rượu thuốc ra bát nhỏ, dùng bông thấm rượu xoa vào chỗ sưng đau bệnh khớp gối trong 15 phút, ngày làm 3 lần. Thuốc đắp gồm các vị: lá si, lá ngải cứu, lá cúc tần, vỏ cây gạo… mỗi loại 50g, giã nát, tẩm dấm ăn, đun sôi, để nguội đắp lên chỗ sưng đau và băng lại, ngày một lần. Tốt nhất gọi cho bác sĩ khoa chấn thương của bệnh viện theo số 0918230154 để được chẩn đoán và điều trị đúng cách trị đau dây thần kinh tọa .

dãn dây chằng cổ chân giãn dây chằng háng viêm khớp vai trị đau dây thần kinh tọa

Đối với tổn thương dãn dây chằng cổ chân thì biện pháp điều trị bảo tồn là chủ yếu. Quan trọng nhất là cần thực hiện bất động khớp bị tổn thương đủ thời gian để giãn dây chằng háng phục hồi trở lại. Có thể bất động bằng dùng nẹp y tế, dùng băng chun ép nhưng tốt nhất là bất động bằng đắp bột mới đảm bảo được bất động tuyệt đối. Thời gian cần bất động thường là 4 tuần để trị đau dây thần kinh tọa viêm khớp vai phát huy hiệu quả, với người cao tuổi thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Sau đó người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng và sau 8 tuần có thể chơi thể thao bình thường.

Những trường hợp tổn thương dây chằng nhưng do không tuân thủ đúng chỉ định điều trị sẽ dẫn đến xơ hoá dây chằng gây đau nặng và khó vận động sẽ phải phẫu thuật để tạo hình lại dây chằng.

Theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa điều trị dãn dây chằng cổ chân hay thậm chí giãn dây chằng háng nếu làm đúng thì bạn sẽ rất nhanh hết, thông thường thì người ta hay nghĩ tới bó bột nhưng cách làm như vậy rất mất thời gian. Nếu cố định quá lâu còn gây ra viêm khớp vai, thậm chí cứng và xơ gân gây tổn thương đau thần kinh khiến việc trị đau dây thần kinh tọa chở nên khó khăn. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp bằng cách liên hệ 0918230154 để mua thuốc điều trị giúp hết ngay lập tức.

Hãy bình luận đầu tiên

Bình luận người đọc

Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại số điện thoại, họ tên, bình luận ở bên dưới và bấm vào "PHẢN HỒI" hoặc liên hệ Zalo