Công dụng của hoa tam thất khô và tươi có khác nhau không

Có thể bạn nghĩ rằng thực phẩm lúc nào cũng phải tươi mới ngon và bổ dưỡng nhưng với hoa tam thất thì chưa hẳn chỉ có tươi mới tốt.

Với loại hoa tươi dùng ngay là tốt nhất nhưng không phải ai cũng có thời gian để đi mua liên tục vì nếu để còn ướt thì thời gian sử dụng chi trong khoảng 2 tuần nếu được bảo quản tại những nơi mát mẻ như tủ lạnh và chất lượng bị suy giảm nhanh. Nhưng với loại nụ hay hoa tam thất được phơi khô ngoài tác dụng giúp tăng thời gian bảo quản lên nhiều tháng và đặc biệt tránh được tình trạng ẩm mốc nhanh chóng do khí hậu nước ta có độ ẩm cao.

hoa tam thất khô có tốt

Hoa tam thất là một sản phẩm của cây dược liệu quý tam thất. Đây là loại cây thân cỏ, mọc hoang dã và được trồng phổ biến ở vùng có khí hậu ôn đới có độ cao trên 1200m so với mực nước biển. Do nhiều đặc thù về môi trường sống ưa khí hậu lạnh và mát mẻ nên loại cho chất lượng tốt nhất là tam thất trồng ở vùng núi cao Tây Bắc, đặc biệt là vùng đất Hà Giang.

Tam thất có hai bộ phận cho giá trị nhất là củ và hoa. Củ tam thất thường được thu hoạch sau 6 năm trồng còn hoa có thể thu hoạch hàng năm khoảng từ giữa tháng 7 -8. Tuy nhiên, công dụng hoa tam thất thường phải trồng sang vụ thứ 2 mới có hoa. Mỗi cành hoa có khoảng từ 150 đến 400 nụ hoa nhỏ.

Hoa tam thất có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người đặc biệt là những người cao tuổi.

tác dụng của hoa tam thất chữa bệnh gì

Những công dụng hoa tam thất với sức khỏe

  • Thanh nhiệt, giải độc.
  • Giảm cholestorol trong máu.
  • Điều hòa chức năng gan.
  • Bổ huyết chống thiếu máu.
  • Tác dụng tốt với hệ thần kinh, an thần, chữa mất ngủ.
  • Điều hòa và tăng cường máu lên não.
  • công dụng của tam thất mật ong

Nụ hoa tam thất tươi sẽ cho giá trị sử dụng tốt hơn rất nhiều so với nụ tam thất khô. Vì vậy công dụng tam thất khi mua hoa với số lượng lớn bạn có thể đựng chúng vào các túi nhỏ hút chân không và bảo quản trong tủ lanh. Tuy nhiên nếu dùng trong thời gian dài thì việc sấy khô cũng là phương án tối ưu nhất nhằm tránh được nụ bị ẩm, mốc.

Các cửa hàng hiện nay bán chủ yếu là loại nụ hoa tam thất đã được sấy khô để tăng thời gian sử dụng vì mỗi lần khách hàng chỉ cần mua khoảng 2 lạng đã có thể sử dụng được cả tháng nên cần phải để đóng túi kín giúp tránh ẩm mốc cũng như giữ được chất lượng và hương vị thơm ngon đặc trưng của loại trà đại bổ này.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN