Tiết lộ những bí mật về mật ong hoa tam thất trên thị trường

Thực tế hoa tam thất có nhiều tác dụng tốt và có nhiều người còn tìm mua loại mật ong của loài hoa này nhưng còn chưa rõ thông tin về chất lượng thực sự của loại mật này.

cách dùng tam thất bột

Các loại ong rừng thường đi lấy mật của rất nhiều loại hoa, ở những khu vực trồng nụ hoa tam thất khô thì chúng tối có ghi nhận sự xuất hiện của loài ong nhưng việc chúng lấy phần và mật thì rất ít mà chủ yếu lấy từ loại khác. Có lẽ do mùi vị của loài cây này không làm cho các loại côn trùng cảm thấy thích thú cũng có thể do mùi hơi ngái và vị đắng nhẹ.

Thực chất của loại mật ong hoa tam thất hiện nay

hoa tam thất có tốt không

Mật ong hoa tam thất được bán trên thị trường hiện nay 99,9% không phải mật ong hoa tam thất, vì mật ong hoa tam thất không có trong thực tế nên lấy đâu ra mà để bán. Xuất phát từ độ “hiếm có” 0,01% là có, và các tác dụng tuyệt với của tam thất mật ong mang lại cho con người, nên người bán mới nghĩ ra chiêu trò bán mật ong nụ hoa tam thất bao tử.

cách dùng củ tam thất

Có thể kết luận loại mật ong nụ hoa tam thất đang được bày bán hiện nay chỉ là loại mật ong bình thường.

tac dung hoa tam that

Hoa tam thất, củ tam thất bắc có vị đắng nên theo tư duy lô gic thì mật ong hoa tam thất sẽ phải có vị tam thất, vị hơi đắng. Chính vì tư duy khá khoa học đó, mà các con buôn đã sản xuất mật ong hoa tam thất như sau: lấy 200 gam hoa tam thất hoặc 200 gam nụ tam thất cho vào hũ, sau đó lấy 1 lít mật ong nguyên chất đổ vào đó. Lúc đó, hoa tam thất được ngâm trong mật ong, dưới sức nóng của mật ong thì hoa tam thất sẽ tự chín, các chất trong hoa tam thất được “thôi” ra hòa quyện vào mật ong. Sau thời gian từ 10-15 ngày, cách dùng tam thất đem ra cho hỗn hợp vào màn xô và vắt ra, thế là có mật ong hoa tam thất bán trên thị trường đó. Ngoài dùng hoa tam thất khô, thì các con buôn còn dùng mật ong ngâm hoa tam thất tươi, chỉ sau 5 ngày là đã có mật ong hoa tam thất để bán rồi. Đặc điểm của ngâm hoa tam thất tươi là thời gian nhanh hơn, vị thơm hơn, nhưng nhược điểm là hoa tam thất tươi nhiều nước, sẽ gây ra hiện tượng chua mật ong nếu để lâu ngày.

Việc ong chỉ lấy mật của một loài hoa tam thất hay bất kỳ một loại nào khác là rất khó xảy ra ở khu vực rừng núi vì chúng đi lấy nguồn mật của rất nhiều loại. Điều này chỉ có thể xảy ra với ong nuôi nếu chủ nuôi chúng trong một vườn trồng một loại hoa duy nhât và có sử dụng lưới quây và mái che để cho ong lấy mật.

Với tác dụng tuyệt vời của nụ tam thất thì bạn đã có thể sử dụng rất tốt hoặc khi uống cho chút mật ong rừng vào cũng đã là một bài thuốc chứ không cần tìm loại mật riêng biệt nào cả.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN