Những điểm khác nhau giữa nụ tam thất và hoa tam thất

Thường xuyên sử dụng nhưng một số vị khách còn bị nhầm lẫn giữa nụ và hoa tam thất vì cho rằng đây là cùng một loại. Phải nói rằng đây là hai loại hoàn toàn khác biệt và công dụng tuy đều tốt nhưng ở mức độ khác nhau.

Nụ tam thất bao tử là loại non nhiều dưỡng chất hơn so với hoa vì dạng hoa là đã phát triển và dinh dưỡng đã được hấp thụ hết vào củ.

nụ tam thất bao tử tại vườn

Vào khoảng thời gian giữa tháng 7 dương lịch, đó là lúc cây tam thất bắt đầu trổ hoa. Khi thu hái hoa tam thất tươi , sau đó chúng được sấy khô, sẽ cho sản phẩm hoa tam thất khô và nụ tam thất bao tử. Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất rất đơn giản.

Đặc điểm của nụ tam thất non

Nụ tam thất là hoa tam thất khi còn nhỏ, mật ong tam thất kích thước chúng bằng đầu đũa ăn cơm hoặc đầu lọc của điếu thuôc lá. Nụ tam thất có màu xanh. Qua các thí nghiệm phân tích chất, thì nụ tam thất có nhiều chất dinh dưỡng hơn hoa tam thất, nên công dụng của nụ tam thất tốt hơn so với hoa tam thất.

giá hoa tam thất

nên uống tam thất vào lúc nào

Hoa tam thất khác gì so với nụ

Hoa tam thất là trạng thái hoa đã nở ra, kích thước hoa tam thất khô to hơn nụ tam thất nhiều lần. Thông thường, đường kính hoa tam thất sẽ lớn hơn 4 lần so với nụ tam thất. Hoa tam thất lúc này có các cánh hoa nở dài, hoa hình thành nhụy ở trên các cánh hoa, chất đã chuyển hóa để nuôi hoa nên không còn tập trung nhiều nữa. Chính vì hoa tam thất có nhụy, nên khi uống nước hoa tam that sẽ ngọt hơn uống nụ tam thất. Hoa khi hái thời kỳ bánh tẻ sẽ cho hoa khô màu xanh, còn hoa tam thất thu hái khi đã có quả chín sẽ cho hoa khô màu nâu úa.

Giá bán hoa tam thất và nụ tam thất có sự khác biệt

nụ hoa tam thất có tác dụng gì

Phụ thuộc vào chất lượng mà có những mức giá khác nhau nhưng nụ tam thất sẽ có giá cao hơn vì nó tốt hơn hoa ở những thời gian giá tăng cao có thể lên đến trên 1 triệu cho mỗi kg nhưng hoa chỉ có giá tầm 500 nghìn.

Có sự khác biệt này như đã nói ở trên chính là do công dụng hoa tam thất và nụ do nụ chứa nhiều dưỡng chất và không bị kiệt, uống nước cũng tốt hơn với sức khỏe vị đậm và thơm hơn chứ không bị nhạt.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN