Giá bán tam thất tăng cao trong dịp thời gian cuối năm

Khi mùa vụ thu hoạch có sản lượng lớn khiến giá bán tam thất suy giảm thì theo động thái đó năm sau sẽ khiến lượng trồng bị giảm mạnh do lo sợ của những người chủ vườn. Chính vì thế sau một năm giảm thì tới năm sau giá bắt đầu tăng mạnh do lúc này lượng dược liệu giảm nên nguồn cầu trên thị trường khan hiếm.

Giá tam thất tăng do đâu

Vào khoảng thời gian từ giữa tháng 5 dương lịch trở lại đây, giá tam thất luôn có chiều hướng tăng giá. Khi mới bắt đầu, giá tam thất tăng cao khoảng 100.000 VNĐ/kg. Sau đó 1 tháng, tức là khoảng thời gian nửa sau tháng 6 dương lịch, lúc này giá tam thất đã tăng 200.000 VNĐ/kg so với cùng thời điểm năm ngoái. Và đỉnh điểm như hiện nay, so với cùng thời kỳ năm 2015, thì giá tam thất tăng cao chóng mặt chênh lệch lên 500-600.000 VNĐ/kg. Với kinh nghiệm thâm niêm trong ngành nghề sản xuất và kinh doanh tam thất, chúng tôi đã tìm hiểu là tại sao giá tam thất lại tăng cao bất thường như vậy và đã lên những phương án hỗ trợ giá phù hợp cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

giá tam thất củ hiện nay

Theo chia sẽ của một cửa hàng bán tam thất

Năm 2015 và 2016, sản lượng khai thác tam thất của các nhà vườn tại Vân Nam – Trung Quốc quá nhiều, khai thác ồ ạt,… nên làm cho giá tam thất trên toàn lãnh thổ Trung Quốc và Thế Giới bị giảm mạnh. Nhận thấy điều bất lợi đó, hiệp hội tam thất Trung Quốc đã họp và thống nhất sản lượng khai thác tam thất trong năm 2017 sẽ được cắt giảm đáng kể, chỉ bằng 60% sản lượng so với các năm trước, nhằm tạo ra sự khan hiếm nguồn cung cấp. Từ đó giá tam thất sẽ được tăng cao. Sản lượng tam thất trồng tại Việt Nam rất ít, nên cũng phải chịu ảnh hưởng lớn từ việc giá tam thất tăng cao tại Trung Quốc.

Do giá bán củ tam thất tại Trung Quốc liên tục giảm trong năm 2015 và 2016 nên diện tích trồng tam thất tại nước này đã được thu hẹp, không mở rộng ra như những năm trước. Từ việc thu hẹp diện tích đất trồng tam thất, sẽ tạo cho nguồn cung cấp tam thất trong tương lai bị giảm đáng kể.

Vườn tam thất khi có thời tiết mát mẻ, nhu cầu người sử dụng tam thất tăng cao. Những nhà đầu cơ, kinh doanh đã đẩy giá tam thất lên cao nhằm kiếm lời chênh lệch.

mua tam thất ở đâu thì tốt

Mùa vụ khai thác tam thất năm 2017 sắp bắt đầu, thời gian khai thác đại trà sẽ diễn ra vào thời gian tháng 11, 12 và tháng 1 năm 2018. Do vậy, lượng tam thất bắc khô trên thị trường hiện nay vẫn là tam thất năm 2016, để tiêu thụ được lượng tam thất tồn năm 2016, những nhà kinh doanh “độc quyền” tam thất đã tạo nên sự khan hiểm giả tạo, nhằm đưa thị trường đi theo chiều hướng có lợi cho họ. Vì vậy, giá tam thất tăng cao phi mã trong thời kỳ càng về cuối năm.

Có thể giá bán tam thất củ sẽ còn tăng cao

Theo đánh giá và nhận định của nhiều người kinh doanh tam thất, thì giá nụ hoa tam thất khô trong thời gian tới vẫn tiếp tục tăng cao. Nhưng mức độ tăng giá không còn quá nhanh như thời gian trước. Biên độ tăng giá trong 2 tháng cuối năm theo quan điểm cá nhân của Tam Thất Hà Giang sẽ là khoảng 100-200.000 VNĐ/kg.

tam thất có nóng không

Thông thường thì vào dịp gần cuối năm nhu cầu mua tam thất củ để làm quà biếu tăng cao trong khi đó đây cũng là thời gian mà lượng tam thất cuối vụ chưa nhiều do đó chắc chắn giá sẽ tăng hơn so với trước. Để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe hay tặng quà cho người thân bà con nên mua sớm từ tháng 11 đễ đỡ phải tốn kém phát sinh thêm chi phí. Hơn nữa có thể tìm tới các cửa hàng đầu mối tại Hà Giang thì mức giá sẽ tốt hơn.

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN