Uống trà hoa tam thất chữa bệnh gì

Chắc hẳn quý vị đã được nghe về nụ cùng với hoa tam thất trên những phương tiện thông tin đại chúng nhưng cũng còn rất nhiều thắc mắc như giữa củ và hoa thì có những tác dụng gì khác biệt cũng như về cách sử dụng thể nào cho hiệu quả, có cần thiết phải kiêng thứ gì trong thời gian dùng hay không. Hãy cùng báo sức khỏe giải đáp những câu hỏi nêu trên.

Câu hỏi về hoa tam thất 1: Sự khác biệt giữa hoa tam thất và củ tam thất về tác dụng?

nu hoa tam that co tac dung gi tot khong

Hoa tam thất và củ tam thất có tác dụng gần tương tự nhau, nhưng mỗi sản phẩm có những ưu điểm nội trội hơn cả. Hoa tam thất thì có tác dụng sâu về an thần, chữa mất ngủ, làm giảm lượng mỡ máu, giảm men gan tốt hơn. Củ tam thất thì có tác dụng sâu về lưu thông máu, sinh máu, tiêu máu ứ, tiêu u và điều trị hiệu quả trong phòng và chữa bệnh ung thư.

củ tam thất nhiều tác dụng cho ung thư

Câu hỏi về hoa tam thất 2: Cách nhận biết hoa tam thất thật và giả?

Để nhận biết hoa tam thất thật và giả thì chỉ có duy nhất bạn phải được nhìn thấy, được sử dụng thì bạn mới biết được đâu là hoa tam thất thật và giả. Nếu bạn được tư vấn kỹ bởi các chuyên gia hoặc người am hiểu về hoa tam thất thì bạn còn phân biệt hoa tam thất này đang ở độ tuổi bao nhiêu năm.

Câu hỏi về hoa tam thất 3: Hoa tam thất thì nên dùng mùa nào trong năm, độ tuổi nào có thể uống tam thất đúng cách?

Theo như nghiên cứu và kinh nghiệm sử dụng, thì hoa tam thất được sử dụng quanh năm, độ tuổi nào cũng dùng được hoa tam thất.

Câu hỏi về hoa tam thất 4: Để điều trị bệnh cao huyết áp, mất ngủ bằng hoa tam thất thực sự có hiệu quả?

uống tam thất mật ong có tác dụng gì

Nếu bạn đang dùng hoa tam thất để điều trị bệnh cao huyết áp hoặc mất ngủ, thì bạn hoa tam thất là một phương án rất tốt cho việc điều trị bệnh. Trong hoa tam thất có các tinh chất, đặc biệt là hoạt chất Saponin có tác dụng rất tốt trong việc điều trị này.

Câu hỏi về hoa tam thất 5: Phụ nữ chưa lập gia đình có dùng được hoa tam thất không?

Phụ nữ dùng hoa tam thất rất tốt cho sắc đẹp, đẹp từ bên trong sẽ làm cho làn da sáng hồng lên; mịn màng, trị tàn nhang… phòng và ngừa lão hóa da. Khi dùng sản phẩm tam thất thì chú ý không nên dùng trong thời kỳ kinh nguyệt.

tac dung cua hoa tam that bao tu

Câu hỏi về hoa tam thất 6: Hoa tam thất thì nên làm thể nào để sử dụng?

Ngoài cách đơn giản và truyền thống là pha trà uống. Bạn dùng 5-6 gam hoa tam thất hãm với nước sôi, sau 3-5 phút chắt nước ra sử dụng. Cách thứ 2 bạn có thể làm là lấy 1kg hoa tam thất khô, ngâm với 5 lít rượu 40 độ, sau 100 ngày bạn có thể sử dụng uống tam thất mật ong. Rượu hoa tam thất có vị rất thơm, vị đắng ngọt.

Câu hỏi về hoa tam thất 7: Có nên dùng hoa tam thất chung với các loại thảo dược khác không?

Khi pha trà tam thất, bạn nên pha riêng hoa tam thất và dùng, không nên pha chung với các loại thảo dược khác. Vì mỗi loại thảo dược, có các công dụng hoàn toàn khác nhau, có trà tính nóng trà tính hàn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên pha riêng để điều trị có hiệu quả nhất.

So với các bộ phận khác của cây thì phần hoa và nụ tam thất tính mát nên có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mẩn ngứa hay dị ứng do nóng. Vào thời gian mùa hè đây là loại trà được dùng rất nhiều vì có khả năng thanh nhiệt và giúp giảm bớt căng thẳng vào những ngày nóng bức. Để cho vị thơm ngon hơn một số người cho thêm chút cam thảo hay mật ong tươi để cho dễ uống cũng tốt

gọi ngay để mua sản phẩm

BÌNH LUẬN